BLOG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI NHÀ

Cập những những tin tức mới nhất về kế toán

 • Bình ổn giá thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2017

  21-12-2016 // 353 lượt xem

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

  Chi tiết →

 • Cơ sở trực tiếp nhập khẩu xăng phải kê khai nộp thuế TTĐB

  21-12-2016 // 377 lượt xem

  Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi cục thuế các địa phương nhằm giải đáp kiến nghị của một số doanh nghiệp về hướng dẫn chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với mặt hàng xăng theo quy định tại Nghị định số 100/2016/NĐ-CP.

  Chi tiết →

 • Truy thu chênh lệch thuế suất mới - cũ với ô tô nhập khẩu

  21-12-2016 // 385 lượt xem

  Do thay đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), kể từ ngày 1/7/2016, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xilanh từ 2.500 cm3 trở lên tăng rất mạnh. “Doanh nghiệp phải tính đúng, tính đủ, đừng để bị áp giá tính thuế”, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính) khuyến cáo.

  Chi tiết →

 • Tầm quan trọng của Hiệp định tránh đánh thuế hai lần trong giai đoạn toàn cầu hoá

  21-12-2016 // 366 lượt xem

  Đối tượng cư trú hay nguồn phát sinh thu nhập được xác định khác nhau theo quy định tại nội luật của từng nước/vùng lãnh thổ và trong nhiều trường hợp, một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể là đối tượng cư trú của hai (đối tượng cư trú đôi) hay nhiều nước. Do đó, việc đánh thuế trùng có thể xảy ra trong nhiều trường hợp như: hai hay nhiều nước đều đánh thuế trên thu nhập toàn cầu của cùng một người nộp thuế, hai hay nhiều nước cùng xác định một khoản thu nhập của một người nộp thuế phát sinh từ nước mình và cùng đánh thuế trên khoản thu nhập đó; một doanh nghiệp hay cá nhân là đối tượng cư trú của nước này nhưng có thu nhập phát sinh ở nước khác, do đó vừa phải nộp thuế (trên thu nhập toàn cầu) tại nước nơi các đối tượng này cư trú, vừa phải nộp thuế đối với khoản thu nhập phát sinh tại nước mà đối tượng này không phải là đối tượng cư trú.

  Chi tiết →